Liệu pháp trị bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế các triệu chứng của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường lơ là, chữa bệnh muộn, sai phương hướng. sau đây là những hướng chữa trị viêm phế quản phổi đơn giản mà lành mạnh nhất.

Xem thêm: viem phe quan phoi

Lý do của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy nhiên một số trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có khả năng mắc bệnh này cao nhất vì có sức khỏe yếu. một vài tác nhân chính dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa số viêm phế quản có tác nhân vì virut xâm nhập hệ hô hấp, một số loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: virus cũng có khi gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lây lan, có thể đến virus liên cầu, virus phế cầu, siêu vi ecoli, siêu vi Haemophilus influenzae...

Nấm: những kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hại một vài nhu mô phổi.

Cách chữa trị viêm phế quản phổi an toàn chữa trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu nhỏ chỉ dính viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa nhỏ đến bệnh viện mà dứt điểm có nguy cơ tự chữa bệnh tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện những nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, phòng ngừa những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Ngăn chặn cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia chuyên khoa đã kê thi thăm kiểm tra.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phòng tránh nấm mốc, bụi bẩn, ô nhiễm, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Điều trị viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ một số kiểu ký sinh trùng và ngăn ngừa ung thư. Khi điều điều trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được dùng rất nhiều. Mẹ có thể ép nước cho bé uống trực tiếp hoặc hấp biện pháp thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không to uống trong 3 ngày liền.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải dấu hiệu cảnh báo tình cảnh viêm phế quản phổi đang xấu đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm do ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có khi trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm triệu chứng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ không to đều cần lưu tâm về chế độ dinh dưỡng, hoạt động thường xuyên. một số thực phẩm giàu chất bổ nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viem phe quan la gi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *